◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
OVS Holidays ►
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Patricksgreen)


PhotoProfile descriptionRegistration date
24 February 2024
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Giày cổ trang - Nét đẹp của thời trang xưa cũ

 

Phong cách cổ trang xuất hiện nhiều tại Việt Nam tại các sự kiện cosplay, phục vụ cho diễn xuất phim ảnh. Đây cũng là một nét văn hóa được lưu giữ từ thời xa xưa của dân tộc. Thời nay các bạn trẻ yêu thích các loại giày cổ trang là một nét đặc trưng khiến phong cách này comeback thị trường giày dép đó. Bạn có muốn tìm hiểu rõ hơn về loại giày cổ trang nét xưa cũ này với giày dép Timan không nhỉ?

Giày cổ trang bắt nguồn từ đâu?

Bắt nguồn rất lâu đời từ Trung Quốc, ảnh hưởng từ văn hóa nước láng giềng nên loại giày này thường được thấy nhiều ở những bộ phim cổ trang. Du nhập vào Việt Nam hàng ngàn năm trước, càng về sau loại này càng được cách tân và tối giản hơn. 

 

Hiện nay, giày cổ trang tồn tại những nét họa tiết truyền thống như rồng phượng, núi nón, sóng biển, thành đình,... và màu sắc đặc trưng như đỏ, đen, trắng, vàng,... 

 

Giày cao cổ được lấy ý tưởng từ những đôi ủng của nam giới thời vua chúa, giày búp bê đế xuồng cũng được lấy ý tưởng từ loại giày cho các phi tần, nữ nhi. Giày cổ trang cho nữ có xu hướng kín đáo, bao bọc chân như một búp sen thể hiện nét dịu dàng thanh thoát của phụ nữ, ngược lại thì nam giới lại thể hiện nét hùng mạnh, bao phủ toàn bộ chân hoàn toàn để đương đầu bảo vệ giang sơn. 

 

>>> Xem thêm: https://myspace.com/giaytiman

Sự phai mờ của giày cổ trang 

Đứng trước sự hiện đại trong công nghệ, văn hóa và đời sống thì những loại giày cổ trang cũng dần mờ nhạt đi. Nhường chỗ cho những loại giày phổ biến hơn như dép, giày cao gót, giày thể thao, giày tây,... cùng vì chúng có tính ứng dụng tốt hơn trong thời hiện đại. 

 

Gọi là phai mờ nhưng nét văn hóa này vẫn được lưu giữ và xuất hiện trong những sự kiện đặc biệt và trong nghệ thuật tái hiện.

Các mẫu giày cổ trang đẹp để hóa trang

Để đem nét cổ trang vào và cũng không để loại giày này vô dụng trong thời hiện đại thì các nhà thiết đã có nhiều thiết kế mới lạ. Chẳng hạn như việc đem nét đẹp đặc trưng của những đôi giày cổ trang của vua chúa lên những đôi giày phom hiện đại. Tại Việt Nam có họa tiết rồng bay phượng múa, núi biển, đền thành thời cổ trang. 

 

Lời kết

 

Đọc qua bài viết trên shop giày Timan thắc mắc bạn có đang là một người có sở thích sưu tập giày cổ trang không nhỉ? Nếu bạn thích tìm hiểu về loại giày này thì follow Timan và đón xem nhiều bài viết tiếp theo về giày cổ trang nhé!

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum